Bảo quản thủy hải sản không còn là vấn đề khó khăn?

Ngày:11/09/2020 lúc 13:40PM

Bảo quản hải sản cũng như động thực vật luôn là một vấn đề khó khăn đối với đại đa số những tiểu thương buôn bán. Hải sản không giống như những loại thực phẩm khác và nếu không giữ được độ tươi ngon thì sẽ không còn hấp dẫn nữa. Để các sản phẩm thủy sản khi đưa ra thị trường được đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng thì tất cả các khâu trong sản xuất thủy sản từ trang trại đến bàn ăn cần tuân thủ đúng quy trình. An toàn vệ sinh là quy định cực kì nghiêm ngặt, quy định này áp dụng cho tất cả các hoạt động nuôi thủy sản, để đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Luôn có những cách bảo quản và những phương pháp cực kì đơn giản. Nhưng đã bao giờ chúng ta hình dung việc bảo quản hải sản và thực phẩm bên trong một chiếc thùng nhựa pallet không? Điều đó không phải quá xa lạ khi những cải tiến mới về thiết kế cũng như công năng của chúng thay đổi phù hợp hơn với nhiều lĩnh vực. Thùng nhựa pallet vốn không quá xa lạ, chúng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, thủy hải sản, công nghiệp chế biến sữa, dược phẩm, kho lạnh, kho hóa chất thậm chí còn có thể dung để chứa đựng rác công nghiệp…. Những chiếc thùng nhựa pallet có thể tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu, thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các sản phẩm của DOLAV được thiết kế với trục chịu lực, các đinh ghim kiên cố, tất cả đều bằng nhựa (nhựa polypropylene), nhờ vậy mà việc tái chế cũng trở nên đơn giản. DOLAV sử dụng công nghệ phun đúc bọt với cấu trúc lớn để tạo nên các sản phẩm chất lượng cao. Chính nhờ sự an toàn trong vận chuyển, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và nhiệt độ nên thùng nhựa pallet DOLAV dễ dàng trong việc bảo quản thủy hải sản giúp chúng luôn tươi ngon và giữ được độ hấp dẫn nhất định.

Khác với những loại lương thực phẩm khác, việc bảo quản tươi sống hải sản luôn cần có độ lạnh và phải được đóng gói kĩ càng. Sau khi đã kiểm tra được chất lượng của hải sản, việc quan trọng tiếp đến là bảo quản và đóng gói để vận chuyển. Nếu như biết cách đóng gói thì sẽ giúp hải sản tươi lâu và kéo dài được thời gian vận chuyển, tránh làm giảm độ ngon của hải sản. Nếu như muốn vận chuyển hải sản cần đảm bảo đủ oxy và đủ ẩm cho hải sản để duy trì sự sống.
Các loại hải sản khác như tôm, ghẹ, mực, nghêu, sò và các loại ốc thời gian sống khá ngắn nên trước khi vận chuyển cẩn phải ướp đá và sốc nhiệt chúng trước và sau khi vận chuyển. Để thực hiện phương pháp sốc nhiệt, chúng ta cần sử dụng nước đá để hải sản rơi vào trạng thái ngủ đông và ướp chúng để đảm bảo được độ tươi trước khi giao đến tay người tiêu dùng.

Việc sử dụng những thùng nhựa pallet để vận chuyển hoặc bảo quản hải sản có phần còn khá lạ tai với nhiều người. Nhưng đối với những người nuôi hoặc kinh doanh cá cảnh, điều đó không mấy bất ngờ. Họ luôn ưa chuộng loại thùng nhựa nuôi cá vì chúng có thể để được ngoài trời nắng mưa, tuổi thọ và độ bền cao, có tải trọng đựng hàng lớn, chịu được ánh nắng mặt trời, rất thích hợp cho trồng rau nuôi cá sạch aquaponics.

Với chất liệu này thùng nhựa có độ bền cực cao, chịu va đập tốt và đặc biệt là tải trọng đựng hàng rất lớn, phù hợp với những khu chợ hải sản luôn yêu cầu những sản phẩm giữ được độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giá thành cũng chính là yếu tố đáng để quan tâm đến. Những chiếc thùng bằng nhựa đơn giản, tiết kiệm chi phí, nuôi cá trong thùng nhựa cũng là một giải pháp hữu ích khi sử dụng trên các thuyền đánh bắt thủy hải sản. Thùng nhựa pallet DOLAV còn có thể dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Thậm chí có thể dễ dàng tẩy rửa chất dơ bẩn ở nhiệt độ khắc nghiệt. Các thùng nhựa pallet DOLAV có thể chịu được nhiệt độ từ -15 ° C đến + 60°C và lên đến 80°C trong quá trình vệ sinh. Khả năng chịu được nhiệt độ cao cùng đó là dễ dàng vệ sinh mà không tốn quá nhiều thời gian đã giúp các sản phẩm của DOLAV trở nên vô cùng tiện ích.
Tuấn Đoàn