So sánh những ưu điểm vượt trội của 3 loại thùng pallet trên thị trường

Ngày:14/09/2020 lúc 09:07AM

Thùng nhựa pallet vốn không còn quá xa lạ trong đời sống thường nhật, thậm chí còn được áp dụng trong nhiều ngành nghề công nghiệp. Đời sống kĩ thuật nâng cao, nhu cầu sử dụng thùng pallet càng nhiều. Người ta biết đến Thùng nhựa chân ghế pallet vì chúng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, thủy hải sản, công nghiệp chế biến sữa, dược phẩm, kho lạnh, kho hóa chất thậm chí còn có thể dung để chứa đựng rác công nghiệp…. Những chiếc thùng nhựa pallet có thể tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu, thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay ngoài thị trường, không riêng gì thùng nhựa pallet, ở đó còn có rất nhiều loại thùng được làm từ những chất liệu khác nhau. Có thể kể đến những loại rất phổ biến ở thị trường Việt Nam: Thùng pallet gỗ, nhựa, giấy. 

Các thùng pallet có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả. Bên cạnh đó thùng pallet có thể dễ dàng tải trọng, xếp chồng và lưu trữ được nhiều loại sản phẩm. Tuy nhiên không phải thùng pallet nào cũng có thể dễ dàng làm những công việc như thế. Và để dễ dàng phân loại sản phẩm hơn, bài viết này sẽ mang tới những cái nhìn khách quan nhất về các loại chất liệu tạo nên một chiếc thùng pallet chắc chắn.

Đầu tiên là về “Thùng pallet giấy”. Nghe có vẻ khá lạ tai, nhưng thực chất pallet giấy xuất hiện thường xuyên và được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Pallet giấy được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, xây dựng, ngành gỗ, thủ công mỹ nghệ, ngành trang trí, ngành bao bì và đóng gói, ngành gốm sứ xuất khẩu... Trong số 3 loại chất liệu, giấy là chất liệu được xem là yếu thế nhất. Vì đa phần pallet giấy được làm bằng các loại giấy ép cho nên chúng có độ dai nhưng lại không có khả năng chịu lực như những loại khác. Chính vì vậy, pallet giấy chủ yếu được dùng để kê hàng hóa có khối lượng nhẹ là chính. 


Tiếp đến là về “Thùng pallet gỗ”. Đây là dạng thùng pallet được làm bằng gỗ, chính vì lấy từ nguồn gỗ tự nhiên có sẵn nên các loại thùng gỗ này được tạo ra khá dễ dàng và có mức giá hợp lý phù hợp túi tiền đối với các tiểu thương. Ngoài ra chất lượng của pallet gỗ cũng không kém gì so với những loại khác trên thị trường. Thế nhưng chúng không phải là không có những nhược điểm. Đặc biệt là những nhược điểm ảnh hưởng tới chất lượng của chúng.

Gỗ là một vật liệu không có độ dai nên dễ dàng bị gãy trong quá trình vận chuyển vật nặng, thực chất tuổi thọ sử dụng và dự trữ của gỗ kém hơn rất nhiều so với palet nhựa. Đặc biệt điều khủng khiếp nhất với vật liệu gỗ chính là dễ bị ẩm ướt, mục mối chính vì vậy việc sử dụng pallet gỗ trong điều kiện ẩm ướt là rất khó khan, dễ hỏng mốc. Chúng cực kì khó vệ sinh khi bị dính bùn bẩn hoặc bám dơ trong quá trình vận chuyển. Nếu tiểu thương có ý định sử dụng thùng pallet gỗ để vận chuyển sản phẩm cần cân nhắc kĩ, phải tính đến việc có thêm nhiều thùng để dự trữ khi xảy ra sự cố. Đặc biệt là gỗ dễ cháy gây nguy hiểm cho người và vật.


Cuối cùng là “Thùng nhựa pallet”, nghe đến tên gọi chắc hẳn chúng ta cũng biết được chất liệu làm nên chúng là gì. Khác với các thùng nhựa khác ngoài thị trường, thùng nhựa pallet DOLAV được thiết kế với trục chịu lực, các đinh ghim kiên cố, tất cả đều bằng nhựa (nhựa polypropylene), nhờ vậy mà việc tái chế cũng trở nên đơn giản. Các thùng của DOLAV với thiết kế là các hộp nhựa khuông có sẵn thêm pallet vào phần dưới của hộp, tạo nên sự liền mạch cho sản phẩm. Các thùng nhựa pallet DOLAV an toàn trong vận chuyển, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và nhiệt độ nên dễ dàng lưu trữ pin, rác công nghiệp, giấy và những sản phẩm cotton.

Các thùng pallet DOLAV có thể xử lý pin axit chì và chứa axit sunfuric mạnh, an toàn đủ cứng cáp để chứa đựng được các vật liệu tái chế. Ngoài ra chúng không dễ dàng bị ảnh hưởng bỏi thời tiết và nhiệt độ, có thể để được ngoài trời nắng mưa, tuổi thọ và độ bền cao, có tải trọng đựng hàng lớn, chịu được ánh nắng mặt trời, khả năng chịu được cường độ nước chua, mặn, nên dễ dàng phù hợp sử dụng cho nhiều hình thức khác nhau. Ngoài ra ưu điểm lớn nhất và đựng tin dùng nhất chính là việc chúng cực kì dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Các thùng nhựa pallet DOLAV dễ dàng được vệ sinh ở nhiệt độ từ -15 ° C đến + 60°C và lên đến 80°C mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Đây chính là tổng quan so sánh về 3 loại vật liệu làm nên thùng pallet. Hy vọng sau bài viết này, người tiêu dùng hay tiểu thương sẽ dễ dàng tìm kiếm được loại thùng thích hợp để sử dụng trong mục đích kinh doanh của mình.


Tuấn Đoàn