Xử lý pin và chất thải công nghiệp nhờ sự tiện lợi tuyệt vời của DOLAV

Ngày:01/09/2020 lúc 15:24PM

PART I: Thùng nhựa pallet DOLAV chứng tỏ sức mạnh và giá trị của mình

Sims Metal Management là công ty tái chế kim loại và điện tử lớn nhất thế giới làm việc tại 260 địa điểm trên năm lục địa. Khu vực Nam xứ Wales xử lý khoảng 80 tấn, gần 4.500, pin axit-chì đã qua sử dụng. Chúng được tái chế hàng tháng tại các địa điểm ở Crosshands, Skewen và Bridgend. Và để đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu trong tái chế, Sims ’South Wales chọn thùng nhựa pallet Dolav Ace. Giải thích về việc lựa chọn DOLAV làm đối tác, Sims nói rằng họ yêu cầu một thùng kín không bị rò rỉ axit, pin chì, bền và không vỡ. Họ đã thu thập các pin axit-chì hết tuổi thọ trong nhiều năm và gửi đến một công ty địa phương để hủy chúng và tái chế lại. Bây giờ họ chọn thùng nhựa pallet Dolav, họ đã lựa chọn DOLAV sau khi nghe theo những lời tư vấn từ các công ty đối tác của họ.

Giám đốc khu vực của Sims, James Norman cho biết, “Do tính chất nguy hiểm của pin hết hạn sử dụng, nên Sims Metal Management cần các loại thùng chứa đựng những sản phẩm đấy phải đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe. Đầu tiên chất liệu của hộp phải cách điện, chịu được axit của ắc quy. Thứ hai, các hộp phải đủ chắc chắn để chứa đầy pin, loại pin này đặc biệt nặng do chứa nhiều chì và có thể xếp chồng lên nhau nếu cần để giảm tải không gian lưu trữ. Cuối cùng, các thùng hộp phải có thể được nâng lên và nghiêng qua 180 độ bằng xe nâng mà không gây hư hại cho xe nâng hay những đường gờ bên cạnh của thùng. Chúng tôi đã tìm kiếm và phân loại ra rất nhiều loại thùng đến từ các hãng nổi tiếng, nhưng để có thể làm vừa lòng những người khó tính như chúng tôi, chỉ có thùng nhựa DOLAV đáp ứng những điều đó. Nó có thể đắt hơn một chút, nhưng sẽ dễ dàng tồn tại lâu hơn các sản phẩm khác - khá đơn giản, nó giúp chúng tôi tiết kiệm tiền”.

Sims lựa chọn những thùng DOLAV có nắp đậy. Khối lượng được chỉ định đến 900kg và hỗ trợ tải tĩnh 5000kg. Những thử nghiệm gần đây đối với Dolav của TÜV SÜD cho thấy thùng nhựa DOLAV có thể chịu được việc xử lý cường độ cao và làm ảnh hưởng tới thiết kế cấu tạo của chúng. Tất cả những điều đó góp phần tạo nên một thùng nhựa pallet có thể tồn tại trong các nhiệm vụ đòi hỏi yêu cầu khắt khe của quá trình tái chế ắc quy axit-chì.

PART II: DOLAV ACE PASSES ACID TEST: ĐỦ SỨC MẠNH ĐỂ PHỤC VỤ TRONG VIỆC TÁI CHẾ PIN-AXIT

DOLAV có vòng đời rất lâu bền:

“Dolav Ace có tuổi thọ lâu hơn ba lần so với các pallet hộp nhựa khác,” MD, David Calleja tại nhà tái chế pin axit chì hàng đầu Tây Ban Nha, Recobat cho biết. Ông cho rằng yếu tố giúp DOLAV trở nên mạnh mẽ và chắc chắn là vì chúng được chế tạo dưới dạng đúc khuôn lớn với ba đường chạy như một phần không thể thiếu của thùng nhựa pallet DOLAV. “Khi chúng tôi xoay Dolavs trên xe nâng để đẩy pin ra ngoài, DOLAV không hề bị vỡ hay biến dạng, chúng rất bền, còn những loại thùng khác sẽ dễ dàng bị hư hỏng ngay".

Kiểm tra axit:

SAR Recycling có trụ sở tại Immingham cần các thùng nhựa pallet đáp ứng các tiêu chuẩn của Cơ quan Môi trường về pin axit-chì không bị rò rỉ hoặc tràn. Sergej Kavleiskij đã kiểm tra với nhân viên công trường và những người tái chế khác xem thùng nhựa nào hoạt động tốt nhất, "Đó là thùng DOLAV", họ nói với ông ấy. Sergej khẳng định: “Đây là thùng nhựa tốt nhất cho pin-axit và Dolav Direct UK có dịch vụ rất tốt và xử lý nhanh chóng các vấn đề xảy ra”.

Recycling Lives

Recycling Lives, một tổ chức “từ thiện phúc lợi xã hội và tái chế thương mại” có trụ sở tại Preston, đã chọn các thùng nhựa Dolav để thu gom ắc quy ô tô axit-chì. Điều đó đã giúp tạo ra một môi trường làm việc an toàn và đảm bảo không có axit hoặc chất lỏng bẩn có thể thoát ra ngoài. Bên cạnh đó mỗi thùng DOLAV được đánh số thứ tự với các chi tiết liên lạc được dập khuôn nóng (HDS) cho phép dễ dàng theo dõi và kiểm tra chúng. Giám đốc bán hàng, Daniel Jackson cho biết, “Thùng Dolav có thiết kế ưu việt và quan trọng là có các rãnh chạy cố định không bị bung ra khi thùng được quay bằng xe nâng”. Thùng nhựa Dolav Ace 1000 chịu được axit trong môi trường khắc nghiệt vì vậy nó được các nhà tái chế pin axit chì gọi là ‘Battery Ace’.

Tuấn Đoàn