Chứa nhiều cá hơn, trọng lượng và chi phí thấp hơn với Dolav ACE

“Không cần  tới những chiếc thùng cách nhiệt nặng nề và cồng kềnh trong dây chuyền làm mát tốc độ cao liên tục của chúng tôi”. Đó là những chia sẻ của Michael Lodahl người đại diên của Danske Fiskeauktioner (DFA).

Danske Fiskeauktioner A/S là sàn đấu thầu cá, thủy hải sản hiện đại nhất ở Đan Mạch với hình thức đấu giá cá điện tử qua Internet, cơ sở vật chất hiện đại và trụ sở của sàn đấu giá được đặt ở ba cảng Bờ Tây là Thyborøn, Hvide Sande và Thorsminde, Đan Mạch.

DFA đã tin tưởng và đặt hơn 832 thùng nhựa pallet DOLAV trong suốt những năm qua. Các sản phẩm của DOLAV được thiết kế chịu lực, các sóng gân kiên cố, tất cả đều bằng nhựa (nhựa polypropylene). DOLAV sử dụng công nghệ phun đúc bọt khí độc quyền với cấu trúc lớn để tạo nên các sản phẩm chất lượng cao nhờ vậy mà những chiếc thùng nhựa pallet luôn chắc chắn và chịu lực rất tốt. DFA đánh bắt và vận chuyển hơn 20 đến 200 tấn cá chim mỗi tuần, tùy thuộc vào công suất đánh bắt. Cá được chứa trong các thùng nhựa DOLAV được vận chuyển tới các kho lạnh ở Thyborøn, Hvide Sande và Thorsminde, số lượng cá lên đến 500kg, được chứa gọn gàng trong mỗi thùng nhựa.

“Sau khi những cuộc đấu giá trên Internet của DFA kết thúc, chúng tôi phân loại cá vào các thùng nhựa DOLAV và sau đó vận chuyển cho những người thắng cuộc, chủ yếu cá dùng để xẻ thịt. DFA rất hài lòng về chất lượng của các thùng nhựa DOLAV. Chúng tôi không cần tới quá nhiều lớp cách nhiệt vì dây chuyền làm mát tốc độ cao ngày nay đang làm quá tốt và cực kì nhanh chóng có thể giữ được nhiệt độ thấp, đảm bảo chất lượng bảo quản cá”, Michael Lodahl nói.

Các thùng nhựa pallet của DOLAV có tuổi thọ rất lâu dài không dễ dàng bị hư hỏng bởi thời gian sử dụng và điều kiện môi trường xung quanh.Thùng DOLAV có ưu điểm là không dễ bị bẩn ở giữa thành hộp, dễ dàng vệ sinh. Thậm chí khi một chiếc thùng bị hỏng, chúng tôi dễ dàng sửa chữa và đưa nó trở lại trong dây chuyển sản xuất mà không tốn quá nhiều thời gian. Michael Lodahl chia sẻ đầy tự hào về những gì DFA và DOLAV làm được.

Chứa được nhiều hơn trong khi tổng trọng lượng cả thùng và chi phí ít hơn

So sánh với những chiếc thùng cách nhiệt khác, trọng lượng của một thùng nhựa DOLAV chỉ 36.5kg, bằng một nửa trong lượng các thùng có cùng công suất. Chưa dừng lại ở đó, khả năng chứa cá của DOLAV tăng 7-8% ( nhờ vào độ chịu lực cao hơn). Chi phí bỏ ra để mua về một chiếc thùng DOLAV cũng chỉ bằng nửa chi phí của các thùng cách nhiệt thông thường. Thời gian vòng đời lâu dài của DOLAV cũng là một yếu tố giúp DFA đảm bảo hoàn vốn sớm hơn nhiều năm.

Kể từ khi DFA bắt đầu sử dụng các sản phẩm của DOLAV vào tháng 3 năm 2012, không có bất cứ một thùng  nào bị vỡ trong quá trình sử dụng. DOLAV đã được các nhà nghiên cứu khoa học và công nghệ thực phẩm tại Campden BRI xác nhận là có thiết kế hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hệ thống khép kín

Sau khi cá nguyên con được giao đến nhà máy khách hàng để được fillet và chế biến, phụ phẩm của cá sau quá trình chế biến lại  được đóng vào các các thùng nhựa DOLAV và gửi trả về lại Đan Mạch cho các mục đích chế biến bột cá và sản phẩm khác. Và tất nhiên DFA dễ dàng làm sạch từng chiếc thùng và nhanh chóng đưa chúng về trạng thái sẵn sàng cho những chu kỳ phân phối xuất khẩu cá tiếp theo sang Hà Lan và Đức.