Thùng nhựa DOLAV xanh giúp Smales tiết kiệm năng lượng khi xử lý đá thải

Smales có trụ sở tại Hull, một trong những nhà cung cấp cá và hải sản hàng đầu của Vương quốc Anh, hiện có quy trình làm tan băng chất thải, tiết kiệm năng lượng gần như bằng không. Trong đó, thùng nhựa DOLAV Xanh đóng một vai trò quan trọng. Cá tươi đến từ các nhà cung cấp được đóng gói với đá và trong quá trình chế biến có thêm đá để giữ độ tươi sống của chúng.

Bằng cách loại bỏ đá khỏi rác thải thông thường, Smales đã giảm được hai tấn trọng lượng được đưa đến bãi rác mỗi tuần, tiết kiệm tiền và tìm thấy những lợi ích khác.

Simon Paterson, giám đốc kỹ thuật của Smales cho biết: “Chúng tôi rất vui khi không phải gửi hai tấn nước thải đến bãi rác mỗi tuần với giá hơn 100 bảng một tấn và chúng tôi đã giảm một nửa phí thu gom, tiết kiệm cho chúng tôi khoảng 300 bảng mỗi tuần”, Simon Paterson, giám đốc kỹ thuật của Smales cho biết ước tính một dự án hoàn vốn trong bốn tháng.

“Khoản tiết kiệm lớn hơn chúng tôi mong đợi và khoản hoàn vốn, bao gồm cả chi phí của những chiếc thùng nhựa DOLAV mới, là khoảng năm tuần. Bây giờ chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiết kiệm được 40-50.000 bảng mỗi năm, ”Simon Paterson nói. “Sự khác biệt mà nó đã tạo ra là một hiện tượng – nhiều hơn chúng tôi dự đoán, nhiều hơn là tiết kiệm chi phí. Chúng tôi không còn có các vũng nước chảy xung quanh máy ép rác và rác thải bỏ qua, ít phương tiện vận chuyển rác hơn, xử lý rác thải được nén sạch hơn và bằng máy sấy khô”. ông nói thêm.

Trong một hệ thống đơn giản đáng ngạc nhiên do kỹ sư tư vấn tại Smales nghĩ ra, đá thải được xe nâng lật từ các thùng pallet nhựa Dolav Ace màu xanh lá cây vào một thùng chứa bằng thép không gỉ trong sân. Nước thải của nhà máy ở nhiệt độ 10-12 độ C phun lên băng, làm tan băng trong thời gian mùa đông lạnh giá nhất. Nước đá tan và nước thải đi đến một bẫy bùn trước khi đi vào hệ thống thoát nước thông thường. Nó không cần thêm nhiệt, hầu như không tốn năng lượng hoặc chi phí vận hành và là một giải pháp rất thân thiện với môi trường.

Trong môi trường sản xuất thực phẩm cho con người rất hợp vệ sinh này, DOLAV được rửa sạch bằng hóa chất khử trùng thường xuyên và rửa sạch bằng áp lực nước trước khi quay trở lại khu vực chế biến cá. Campden BRI đã xác nhận Dolav Ace là có thiết kế hợp vệ sinh, điều này càng làm tăng thêm sự tin tưởng của Smales đối với Dolav Ace.

Dolav Ace cho băng thải đã hoàn thành công việc cho chúng tôi. Chúng tôi muốn có một màu cụ thể, xanh lá cây, để làm cho nó khác biệt rõ ràng với các thùng rác khác – năm màu khác nhau đã được sử dụng. Ace cũng phải nằm gọn trong một chiếc bàn lột da nơi băng rơi qua. Nó phải được lật bằng xe nâng và những người chạy an toàn trên chiếc Ace mạnh mẽ và bền bỉ là cần thiết để chịu sức nặng của băng. Giá cả và giao hàng là tốt. Dolav có thể phân phối màu đã chọn của chúng tôi từ kho ngay lập tức, đây là một yếu tố quyết định khác. Kể từ đó DOLAV xanh đã được sử dụng không ngừng trong dự án xanh thành công này kể từ tháng 5 năm 2013, ”Patterson nói.