Dolav khẳng định độ bền trên 30 năm.

 

Peake Fruit, công ty chuyên trồng, sơ chế bảo quản , phân loại và đóng gói táo và quả mềm xuất xứ Anh Quốc. Công ty đã làm điều này trong hơn 70 năm và gần một nửa thời gian đó chuyên thu hoạch và bảo quán táo trong các thùng nhựa Dolav lớn với hơn 3.000 thùng nhựa chân đế Pallet Dolav. Hiện giờ công ty đầu tư thêm 5200 thùng nữa.

Robert Rendall – giám đốc điều hành của Peake Fruit cho hay: “Chúng tôi đã dùng thùng Dolav  trong hơn ba mươi năm và chúng vẫn đang được dùng rất tốt. Điều đó thật tuyệt. Vì vậy, chúng tôi xem việc mua thêm thùng là một khoản đầu tư tốt. Thùng Dolav được sản xuất với kết cấu chịu lực rất tốt và thời hạn sử dụng lâu dài cũng là một yếu tố quan trọng. Đó là một trong những động lực chính để chúng tôi mua thêm Dolav – chúng tôi biết rằng chúng  có vẫn hữu dụng  trong một thời gian dài “.

 

Lô hàng mới nhất gồm 1040 thùng sóng hở Dolav Classic được dập nóng với logo Peak Fruit, năm sản xuất thùng và đánh số thứ tự gồm 4 chữ số. Một số thùng Dolav  là nhựa hai màu (chỉ Dolav mới có) và những thùng khác thì một màu. Đây là lần đầu tiên trong số các đợt giao hàng Dolav mới, được xem là một phần của sự tăng trưởng ổn định trong việc sử dụng thùng nhựa, vì vậy sắp tới Peake Fruit  sẽ sử dụng khoảng 8.200 thùng Dolav bằng nhựa.

 

Mỗi năm, những thùng Dolav được chuyển đến vườn và những người thu hoạch chất đầy chúng với những quả táo được hái bằng tay. Các thùng táo được đưa vào một kho mát  được kiểm soát ở 2 độ C và được xếp chồng lên nhau 8 thùng một chồng. Nhờ các lỗ trong thùng Dolav, táo có thể ‘thở” để hấp thụ oxy còn khí carbon dioxide- thải ra được ‘lọc sạch’ để duy trì một môi trường bảo quản lâu dài và hoàn hảo.

 

Những loại táo sớm vụ như Discovery và Worcester có thể được cất giữ trong thời gian ngắn trước khi các thùng được sử dụng lại trong cùng một mùa cho các giống thu hoạch  sau này như Breaburn hoặc Jonagold. Đối với những loại này, dù vài tháng sau khi tem niêm phong của cửa hàng được mở ra thì chúng vẫn tươi rói như lúc được hái vào cuối mùa hè. Peake Fruit phân loại và đóng gói táo như Gala và Breaburn cho các siêu thị ở Vương quốc Anh trong những tháng mùa đông hoặc, đối với một số giống, Peak Fruit cung cấp nguyên liệu để sản xuất nước ép táo.

 

Peake Fruit đóng vào mỗi thùng Dolav từ 300-320 kg táo. Xếp chồng cao 8 thùng với trọng lượng bao bì thùng chỉ xấp xỉ 32 kg, tổng trọng lượng chịu tải dưới cùng chỉ 2816 kg, nằm trong khả năng chịu lực cho phép của Dolav lên tới 4000 kg.

 

” Ban đầu chúng tôi rất đau đầu vì phải chi rất nhiều tiền cho những chiếc thùng Dolav bằng nhựa vốn mắc tiền nhưng điều chúng tôi cần là độ bền và tuổi thọ cao, dễ vệ sinh và trọng lượng của các thùng khá nhẹ. Điều đó giúp thu hoạch, vận chuyển và tiết kiệm tiền nhiên liệu hơn, “Robert Rendall nói.

Peak Fruit Ltd và công ty mẹ: Boxford (Suffolk) Farms Ltd.