Siêu thị Aldi với phát minh chế tạo ra điện từ thức ăn thừa

Aldi có hơn 700 cửa hàng, giống như tất cả những cửa hàng khác, phải quản lý việc xử lý rác thải thực phẩm. Bất cứ nơi nào có thể, Aldi quyên góp thực phẩm phù hợp dành cho người có hoàn cảnh khó khăn và gửi đến tổ chức từ thiện FareShare.

Chắc chắn là có một số thực phẩm không thể tiêu thụ được vì nó đã quá hạn sử dụng và Aldi thu thập thực phẩm thừa này để làm khí sinh học để tạo ra điện cho lưới điện quốc gia. Sau khi thử nghiệm thử nghiệm vào năm ngoái, họ đã cho hoạt động thử từ trung tâm phân phối Atherstone, Aldi đã triển khai chương trình của mình trên toàn quốc sau khi ra mắt vào tháng 3 năm 2013.

Sử dụng thùng pallet nhựa DOLAV, rác thực phẩm được vận chuyển trở lại các trung tâm phân phối của Aldi và được nâng lên xe kéo.

Khi đã được chất đầy, các rơ-moóc sẽ đưa các thùng nhựa DOLAV đến trung tâm đóng gói và chất thải thực phẩm được chuyển đến bể phân hủy kỵ khí. Ở đó, nó được lên men thành khí sinh học và phần rác thải dư thừa được sử dụng làm phân bón nông trại. Đối với Aldi, họ có một phần trách nhiệm khi liên quan đến quá trình này. Họ có trách nhiệm với môi trường và góp phần hướng tới việc Aldi đạt được mục tiêu không có bãi chôn lấp.

Aldi loại bỏ thức ăn thừa hàng ngày. Những chiếc DOLAV rỗng có cấu tạo từ nhựa polythene được vận chuyển mỗi ngày bằng các phương tiện chuyên dụng. Các phân xưởng xử lý rác hữu cơ của họ chất đầy các thùng chứa DOLAV rỗng này sẽ quay trở lại trong chuyến trở về cùng xe chuyên dụng. Đối với các cửa hàng ở Vương quốc Anh, mỗi cửa hàng có bốn chiếc DOLAV, tạo nên một “đội” khoảng hai nghìn thùng pallet DOLAV được lưu hành mỗi ngày.

AIdi sử dụng thùng pallet DOLAV 800 × 1200 có kích thước đúng theo tiêu chuẩn của EURO. Người phát ngôn của Aldi cho biết: “Là một nhà bán lẻ có trách nhiệm, chúng tôi luôn tìm cách làm sao cho tất cả mọi quá trình xử lý rác thải phải thân thiện với môi trường. Thùng nhựa pallet DOLAV chắc chắn và không bị rò rỉ, chúng rất dễ rửa và giữ sạch sẽ. Chúng rất chắc chắn – thiết kế đúc một mảnh theo mô-đun có nghĩa là chúng không bị vỡ và chún có kích thước phù hợp tiêu chuẩn của EURO và hoạt động hiệu quả với hệ thống của chúng tôi ”.