Đá vảy được vận chuyển trong thùng Dolav

Đá vảy được sử dụng rộng rãi nhằm bảo quản cho cá được tươi và tăng độ bắt mắt cho mục đích đấu giá tại các cảng cá. Đối với các nhà chế biến cá và thương lái khi thu mua, North East Ice cung cấp đá vảy cho họ nhằm bảo quản cá được tươi và đóng cá fillet để phân phối đến người tiêu dùng. Sạch sẽ và an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn cao nhằm đảm bảo an toàn cho sản xuất thực phẩm và tiêu thụ của người tiêu dùng.

Đá vảy được vận chuyển trong thùng Dolav đỏ và được bốc dỡ bằng xe nâng bốn thùng một chuyến. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp đá vảy, Alan Thoirs đã thử nghiệm nhiều loại thùng nhưng nhận thấy thùng Dolav 600 cho hiệu quả tối ưu nhất. Họ cũng đã sử dụng thùng cách nhiệt nhưng nhận thấy quá nặng cho việc vận chuyển và bốc dỡ trong khi thùng Dolav nhẹ hơn, bền hơn nhưng vẫn đảm bảo nhiệt độ đá vảy từ 0 đến âm độ. Do đó North East thường xuyên sử dụng 15-20 thùng Dolav đỏ Ace 600 được làm từ nhựa nguyên sinh HDPE theo công nghệ ép nhựa độc quyền của Dolav Israel với trọng lượng thùng chỉ 36,5 kg.

Đá vảy trong chế biến thực phẩm được phân loại là ” thực phẩm” và phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm. North East thường xuyên kiểm tra độ an toàn của đá vảy theo HACCP kể cả kiểm tra thùng Dolav. Mới đây cơ quan Campden BRI xác nhận thùng Dolav Ace là an toàn vệ sinh thực phẩm về mặt thiết kế cũng như nguyên vật liệu chế tạo. North East sản xuất và lưu kho hơn 100 tấn đá vảy sẵn sàng cung cấp mỗi khi tàu cá cập bến. Điều này đảm bảo cung cấp đá vảy kịp thời mỗi khi có lượng cá đánh bắt lớn cập bến. Ngay khi đó, North East xúc đá vảy vào các thùng Dolav Ace sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tức thời cho các phiên đấu giá tại cảng cá cũng như các nhà chế biến và thương lái cần để bảo quản và vận chuyển cá họ mua được tại cảng vận chuyển về nhà máy hoặc nơi tiêu thụ mà không sợ cá giảm chất lượng và độ tươi do nhiệt độ tăng.