VN

EN

Thu hoạch và xử lý táo dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của thùng nhựa pallet DOLAV

Năng suất thu hoạch táo đã thay đổi lên đến 50-60 tấn/ ha từ các vườn thâm canh. Nhờ vào sự thay đổi trong cách vận hành trồng trọt nên năng suất thu hoạch phát triển hơn rất nhiều so với 15-20 tấn/ ha từ các vườn kiểu cũ.

Cho đến nay, Plantsman PO đã thay thế khoảng 1/3 tổng diện tích đất của mình bằng các vườn cây ăn trái thâm canh, hiện đại với mức đầu tư là 35.000 bảng Anh/ ha. Theo Chương trình viện trợ rau quả tươi của EU, Plantsman PO đã đầu tư vào kho chứa, cơ sở đóng gói và các vườn cây ăn quả mới với hệ thống tưới tiêu. Điều này đã giúp họ đi đầu trong các lĩnh vực công nghệ mới và sáng tạo hơn trong sản xuất nông nghiệp. Với tư cách là một hợp tác xã hiện đại, Plantsman PO đủ điều kiện nhận viện trợ không cần hoàn trả từ EU với một nửa chi phí vốn cho thiết bị đã được EU phê duyệt. Thiết bị này được sử dụng nhờ vào việc các thành viên hợp tác xã đã cùng nhau đầu tư vào các trang thiết bị và máy móc mới. Vì vậy, điều quan trọng nhất khi lựa chọn và thỏa thuận về những gì tốt nhất để sử dụng là điều cần thiết và đối với điều đó, kinh nghiệm thu hoạch vườn cây ăn trái là cực kỳ quan trọng.

Thành viên của Hợp tác xã, Boxford (Suffolk) Farms đã sử dụng cùng một thùng pallet nhựa DOLAV đục lỗ với tuổi thọ lên đến 30 năm để xử lý táo hái từ các cây và vận chuyển sang kho khác và để lưu trữ lâu dài. Chúng đã tồn tại tốt đến mức Plantsman PO đang bổ sung vào kho thùng nhựa DOLAV hiện có của mình khoảng 1000 cái mỗi năm. Từ tổng số khoảng 100 ha đất trồng trái cây, tổng trọng tải được xử lý trong 10.000 thùng là khoảng 3500 tấn táo hàng năm. Mỗi năm, số lượng ngày các thùng pallet nhựa DOLAV càng nhiều và chúng thay thế trực tiếp cho pallet gỗ vì nó chỉ đơn giản là không tồn tại lâu. Ngoài ra, nhựa HDPE cuối tuổi thọ, sau 30 năm, có thể được tái chế thành các sản phẩm nhựa khác nhưng gỗ với tuổi thọ chỉ khoảng 5 năm thì không. Plantsman PO coi nhựa HDPE là tốt hơn cho môi trường.

Plantsman PO đầu tư vào công nghệ vườn cây ăn trái thâm canh, hiện đại mới nhất với hệ thống giàn, lưới che mưa và thùng DOLAV. “Lý do chúng tôi sử dụng thùng DOLAV là vì chúng có tuổi thọ cao, dễ xử lý, dễ vệ sinh sạch sẽ và nhẹ hơn gỗ, tiết kiệm chi phí vận chuyển”.

Carmella Meyer, thư ký công ty cho biết: “Các thùng pallet nhựa DOLAV giúp tránh lây nhiễm vi khuẩn chéo, dễ bảo quản, xếp chồng lên nhau rất tiện lợi. Các thùng nhựa DOLAV sử dụng để hái, vận chuyển và cất giữ táo bảo quản lâu dài, các thùng pallet DOLAV rất đa năng. Chúng tôi cũng thấy nhựa của DOLAV hết hạn sử dụng có thể tái chế – tốt hơn gỗ”.

Bà Meyer tiếp tục chia sẻ: “Ưu điểm của thùng nhựa pallet DOLAV là sự dễ dàng xử lý, cho phép tất cả những người làm vườn của chúng tôi sử dụng chúng – điều này thật tuyệt vời và chúng tôi lưu trữ trái cây của tất cả các thành viên hợp tác xã lại trước khi bán ra thị trường”.

Plantsman cung cấp cho các siêu thị bao gồm Sainsburys, Morrisons và Aldi cũng như Hệ thống Rau & Trái cây Trường học NHS cung cấp một phần trái cây miễn phí cho tất cả học sinh tiểu học 4-6 tuổi mỗi ngày. Cho đến khi được cung cấp cho cửa hàng bán lẻ, Plantsman PO bảo quản trái cây của mình trong tối đa sáu tháng trong thùng nhựa pallet DOLAV, chúng được lưu trữ trong các kho hàng được làm mát. Carmella Meyer khẳng định: “Trong cửa hàng, chúng tôi có thể xếp chồng DOLAV lên cao hơn và an toàn hơn so với thùng gỗ.